Toán 8 Tính vận tốc riêng của thuyền

0984092629

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
34
6
21

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1 chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B hết 1h10ph và đi ngược dòng từ B về A hết 1h30ph. Biết vận tốc dòng nước là 2km/h. Tính vận tốc riêng của thuyền.
"helppppppp meeeeee!!!!!!"
Thời gian xuôi: 1h10=7/6 h
Thời gian ngược 1h30=3/2h
Gọi vận tốc riêng của thuyền là x ( km/h)
Vận tốc xuôi : x+2.
Vận tốc ngược dòng: x-2
Ta có quang đường AB : 7/6 x ( x+2) = 3/2 x (x-2)
<=> 7/6x + 7/3 = 3/2x - 3
<=>1/3x= 16/3 => x=16 (km/h)
Vận vận tốc riêng của thuyền là : 16km/h.
 
Top Bottom