\left | x-2019\right |^{2019}+\left | x-2020 \right |^{2020}=1
Moon2k5 Học sinh Thành viên 17 Tháng tám 2017 49 7 21 Hải Phòng 8 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left | x-2019\right |^{2019}+\left | x-2020 \right |^{2020}=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left | x-2019\right |^{2019}+\left | x-2020 \right |^{2020}=1[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 8 Tháng năm 2019 #2 Moon2k5 said: [tex]\left | x-2019\right |^{2019}+\left | x-2020 \right |^{2020}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * với x>2020 => loại *với x<2018 => loại *với x=2019; 2020 => thỏa mãn *với 2019<x<2020 => +, 0<x-2019<1 => |x-2019|^2019 < |x-2019|=x-2019 +, x-2020<1; x-2020 <0 => |x-2020|^2020 < |x-2020|=2020-x => cộng từng vế có VT của pt <1 => loại vậy... Reactions: minhminh2610, harder & smarter, Sơn Nguyên 05 and 3 others
Moon2k5 said: [tex]\left | x-2019\right |^{2019}+\left | x-2020 \right |^{2020}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... * với x>2020 => loại *với x<2018 => loại *với x=2019; 2020 => thỏa mãn *với 2019<x<2020 => +, 0<x-2019<1 => |x-2019|^2019 < |x-2019|=x-2019 +, x-2020<1; x-2020 <0 => |x-2020|^2020 < |x-2020|=2020-x => cộng từng vế có VT của pt <1 => loại vậy...