Toán 8 đại số 8

Huong Giang 2501

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
35
18
21
Hà Nội
thcs Phú Diễn

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 3:
Đặt VT = A, VP = B, ta có:
[tex]B-A=1001^2-1000^2+1002^2-1003^2+1004^2-1005^2+1007^2-1006^2\\ B-A=(1001-1000)(1001+1000)+(1002-1003)(1002+1003)+(1004-1005)(1004+1005)+(1007-1006)(1007+1006)\\ B-A=1001+1000-1002-1003-1004-1005+1007+1006=0\\ \Rightarrow B=A[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1, sau khi lấy vế trái chia vế phải ta được thương là [tex]x^2-1[/tex] và dư (a+1)x +b+2
Suy ra a=1 và b=-5
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
bài 1 : tìm a,b để
a) x^4 - x^3 - 3x^2 + ax + b : ( x^2 - x -2 ) dư 2x -3
b) x^4 +ax + b chia hết x^2 - 4
bài 2 : tìm n để n^2 -3n - 1 là số chính phương
bài 3 : chứng minh 1000^2 + 1003^2 + 1005^2 + 1006^2 = 1001^2 + 1002^2 + 1004^2 + 1007^2
2.
Xét n dương
n>3
Xét n=4 không thỏa mãn
Xét n=5 thỏa mãn
Xét n>5
[tex](n-2)^2<n^2-3n-1<(n-1)^2[tex] Suy ra không có n thỏa mãn Xét n âm tương tự ta có n=-2 [QUOTE="Huong Giang 2501, post: 3572965, member: 2615215"]a đang làm câu a hay câu b ak?[/QUOTE] câu a nhé ,câu b tương tự[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: Huong Giang 2501
Top Bottom