Toán 8 Đại số 8

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

Attachments

  • dì dung.JPG
    dì dung.JPG
    69.9 KB · Đọc: 57

Lê Minh Cường

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
27
16
21
21
Hải Phòng
THPT chuyên Trần Phú
đặt ra
x+y=a
y+z=b
z+a=c
ta có
x=(a+c-b)/2
y=(b+a-c)/2
z=(b+c-a)/2
tự nốt nha
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Đề : CHo 19/x+y + 19/y+z + 19/z+x = 7x/ y+z + 7y/x +z = 7z/ z+y = 133/10
Tính Q = (x+y+z)^2
Ta có: [tex]\frac{19}{x+y}+\frac{19}{y+z}+\frac{19}{z+x}=\frac{133}{10}\\\\ => 19.(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{z+x})=\frac{133}{10}\\\\ => \frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{z+x}=\frac{7}{10}[/tex]
lại có:[tex]\frac{7x}{y+z}+\frac{7y}{x+z}+\frac{7z}{x+y}=\frac{133}{10}\\\\ => 7.(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{x+z}+\frac{z}{x+y})=\frac{133}{10}\\\\ =>(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{x+z}+\frac{z}{x+y})=\frac{19}{10}\\\\ \frac{x}{y+z}+1+\frac{y}{x+z}+1+\frac{z}{x+y}+1=\frac{19}{10}+3\\\\ =>\frac{x+y+z}{y+z}+\frac{x+y+z}{x+z}+\frac{x+y+z}{x+y}=\frac{49}{10}\\\\ => (x+y+z).(\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z}+\frac{1}{x+y})=\frac{49}{10}\\\\ => (x+y+z).\frac{7}{10}=\frac{49}{10}\\\\ => x+y+z=7 => (x+y+z)^{2}=49[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Ta có: [tex]\frac{19}{x+y}+\frac{19}{y+z}+\frac{19}{z+x}=\frac{133}{10}\\\\ => 19.(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{z+x})=\frac{133}{10}\\\\ => \frac{1}{x+y}+\frac{1}{y+z}+\frac{1}{z+x}=\frac{7}{10}[/tex]
lại có:[tex]\frac{7x}{y+z}+\frac{7y}{x+z}+\frac{7z}{z+y}=\frac{133}{10}\\\\ => 7.(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{x+z}+\frac{z}{z+y})=\frac{133}{10}\\\\ =>(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{x+z}+\frac{z}{z+y})=\frac{19}{10}\\\\ \frac{x}{y+z}+1+\frac{y}{x+z}+1+\frac{z}{z+y}+1=\frac{19}{10}+3\\\\ =>\frac{x+y+z}{y+z}+\frac{x+y+z}{x+z}+\frac{x+y+z}{z+y}=\frac{49}{10}\\\\ => (x+y+z).(\frac{1}{y+z}+\frac{1}{x+z}+\frac{1}{z+y})=\frac{49}{10}\\\\ => (x+y+z).\frac{7}{10}=\frac{49}{10}\\\\ => x+y+z=7 => (x+y+z)^{2}=49[/tex]
đọc kĩ đễ đi bạn 7x/ y+z + 7y/x +z = 7z/ z+y mà
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom