Tìm GTLN của A= 4x - x^2
N Nguyễn Quang Thắng Banned Banned 3 Tháng năm 2017 211 133 61 Bình Định THCS Phước Lộc 5 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A= 4x - x^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A= 4x - x^2
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 5 Tháng bảy 2018 #2 Nguyễn Quang Thắng said: Tìm GTLN của A= 4x - x^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=4x-x^2=-(x^2-4x+4)+4=4-(x-2)^2\leq 4[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: $x=2$ Vậy [tex]Max_{A}=4\Leftrightarrow x=2[/tex] Reactions: Nguyễn Quang Thắng and ngocvan9999
Nguyễn Quang Thắng said: Tìm GTLN của A= 4x - x^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=4x-x^2=-(x^2-4x+4)+4=4-(x-2)^2\leq 4[/tex] Dấu ''='' xảy ra khi: $x=2$ Vậy [tex]Max_{A}=4\Leftrightarrow x=2[/tex]