Toán Đại số 8

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]A=\frac{x(1-x^2)^2}{1+x^2}:[(\frac{1-x^3}{1-x}+x)(\frac{1+x^3}{1+x}-x)][/tex]
a) Rút gọn A
b) Tìm A khi [tex]x=-\frac{1}{2}[/tex]
c) Tìm x để 2A=1
a) ĐKXĐ: $x\ne \pm 1$.
$A=\dfrac{x(1+x)^2(1-x)^2}{1+x^2}:\left[ \left( \dfrac{(1-x)(1+x+x^2)}{1-x}+x \right ).\left (\dfrac{(1+x)(1-x+x^2)}{1+x}-x \right ) \right]
\\=\dfrac{x(1+x)^2(1-x)^2}{1+x^2}: [(1+2x+x^2)(1-2x+x^2)]
\\=\dfrac{x(1+x)^2(1-x)^2}{1+x^2}:[(1+x)^2(1-x)^2]
\\=\dfrac x{1+x^2}$
b) Thay vào thôi bạn ^^
c) $2A=1\Leftrightarrow \dfrac{2x}{1+x^2}=1\Leftrightarrow 1+x^2=2x\Leftrightarrow (x-1)^2=0\Leftrightarrow x=1$. (KTM)
 

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
a) ĐKXĐ: $x\ne \pm 1$.
$A=\dfrac{x(1+x)^2(1-x)^2}{1+x^2}:\left[ \left( \dfrac{(1-x)(1+x+x^2)}{1-x}+x \right ).\left (\dfrac{(1+x)(1-x+x^2)}{1+x}-x \right ) \right]
\\=\dfrac{x(1+x)^2(1-x)^2}{1+x^2}: [(1+2x+x^2)(1-2x+x^2)]
\\=\dfrac{x(1+x)^2(1-x)^2}{1+x^2}:[(1+x)^2(1-x)^2]
\\=\dfrac x{1+x^2}$
b) Thay vào thôi bạn ^^
c) $2A=1\Leftrightarrow \dfrac{2x}{1+x^2}=1\Leftrightarrow 1+x^2=2x\Leftrightarrow (x-1)^2=0\Leftrightarrow x=1$. (KTM)
KTM là gì ạ?
 
Top Bottom