Toán Đại Số 8

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức M =
clip_image002.gif
[tex]\left [\frac{x^2}{x^3-4x}+\frac{6}{6-3x}+\frac{1}{x+2} \right ]:\left (x-2+\frac{10-x^2}{x+2} \right )[/tex]
a) Rút gọn M
b)Tính giá trị của M khi [tex]\left | x \right |[/tex]= [tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho biểu thức M =
clip_image002.gif
[tex]\left [\frac{x^2}{x^3-4x}+\frac{6}{6-3x}+\frac{1}{x+2} \right ]:\left (x-2+\frac{10-x^2}{x+2} \right )[/tex]
a) Rút gọn M
b)Tính giá trị của M khi [tex]\left | x \right |[/tex]= [tex]\frac{1}{2}[/tex]
a) ĐK: $x\ne 0;x\ne \pm 2$.
$M=\left[ \dfrac{x}{(x-2)(x+2)}-\dfrac 2{x-2}+\dfrac1{x+2} \right]: \dfrac{(x-2)(x+2)+10-x^2}{x+2}
\\=\dfrac{x-2(x+2)+x-2}{(x-2)(x+2)}: \dfrac{x^2-4+10-x^2}{x+2}
\\=\dfrac{-6}{(x-2)(x+2)}.\dfrac{x+2}6=\dfrac1{2-x}$
b) $|x|=\dfrac12\Rightarrow x=\pm \dfrac12$.
Thay vào thôi ^^
 
Top Bottom