Đặt A = n^3 + 3n^2 + 5n + 3. Chứng minh rằng A chia hết cho 3 với mọi giá trị nguyên dương của n.
H Huỳnh Xuan Meo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 135 17 61 Sóc Trăng THCS Phú Lộc 16 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đặt A = [tex]n^3 + 3n^2 + 5n + 3[/tex]. Chứng minh rằng A chia hết cho 3 với mọi giá trị nguyên dương của n.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đặt A = [tex]n^3 + 3n^2 + 5n + 3[/tex]. Chứng minh rằng A chia hết cho 3 với mọi giá trị nguyên dương của n.
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 16 Tháng một 2018 #2 Huỳnh Xuan Meo said: Đặt A = [tex]n^3 + 3n^2 + 5n + 3[/tex]. Chứng minh rằng A chia hết cho 3 với mọi giá trị nguyên dương của n. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $n^{3}+3n^{2}+5n+3=n\left ( n^{2}+6n+5 \right )-3n^{2}+3= n\left ( n-5 \right )\left ( n-1 \right )-3n^{2}+3\vdots 3$ Reactions: Blue Plus
Huỳnh Xuan Meo said: Đặt A = [tex]n^3 + 3n^2 + 5n + 3[/tex]. Chứng minh rằng A chia hết cho 3 với mọi giá trị nguyên dương của n. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $n^{3}+3n^{2}+5n+3=n\left ( n^{2}+6n+5 \right )-3n^{2}+3= n\left ( n-5 \right )\left ( n-1 \right )-3n^{2}+3\vdots 3$