Toán Đại Số 8

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chứng minh rằng : a) S ≤ [tex]\frac{a^2+b^2}{4}[/tex] với S là diện tích của tam giác vuông có độ dài hai cạnh bằng a , b .
Áp dụng bất đẳng thức AM - GM cho 2 số dương:
$ \frac{a^2 + b^2}{4} = \frac{a^2}{4} + \frac{b^2}{4} \ge 2\sqrt{\frac{a^2}{4} . \frac{b^2}{4}} = 2 . \frac{ab}{4} = \frac{ab}{2} = S $
Dấu "=" xảy ra khi $ a = b $
 
Top Bottom