Cho a,b,c có tổng bằng 1(a,b,c>0). CMR: \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 9
huynhtrucmai505@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng mười 2017 23 1 6 19 Sóc Trăng 22 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c có tổng bằng 1(a,b,c>0). CMR: [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 9[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c có tổng bằng 1(a,b,c>0). CMR: [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 9[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 22 Tháng mười hai 2017 #2 huynhtrucmai505@gmail.com said: Cho a,b,c có tổng bằng 1(a,b,c>0). CMR: [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 9[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(a+b+c)(\dfrac1a+\dfrac1b+\dfrac1c)\ge 3\sqrt[3]{abc}.3\sqrt[3]{\dfrac1{abc}}=9$ $\Rightarrow \dfrac1a+\dfrac1b+\dfrac1c\ge \dfrac 9{a+b+c}=9$ (đpcm)
huynhtrucmai505@gmail.com said: Cho a,b,c có tổng bằng 1(a,b,c>0). CMR: [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq 9[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(a+b+c)(\dfrac1a+\dfrac1b+\dfrac1c)\ge 3\sqrt[3]{abc}.3\sqrt[3]{\dfrac1{abc}}=9$ $\Rightarrow \dfrac1a+\dfrac1b+\dfrac1c\ge \dfrac 9{a+b+c}=9$ (đpcm)