Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cac bạn giúp mình mấy bài này với.
1/ cho số thực x,y thoả mãn x+y=1,x,y khác 1.CMR
x/y^3-1 - y/x^3-1 = 2(y-x)/x^2y^2+3.
2/ cho a,b,c là các số nguyên đôi 1 khác nhau.CMR biểu thức sau có giá trị nguyên:
M= a^3/(a-b)(a-c) + b^3/(b-c)(b-a) + c^3/(c-a)(c-b).
3/ cho 3 số thực đôi một khác nhau thoả mãn a+b+c=0. Tính giá trị biểu thức:
M= (a-b/c + b-c/a + c-a/b)(c/a-b + a/b-c +b/c-a).
4/ cho x+y+z=1 tính giá trị biểu thức:
A=x^2+y^2+z^2/(2x-y)^2 + (2y-z)^2 + (2z-x)^2 + 2.
Cám ơn các bạn.
1/ cho số thực x,y thoả mãn x+y=1,x,y khác 1.CMR
x/y^3-1 - y/x^3-1 = 2(y-x)/x^2y^2+3.
2/ cho a,b,c là các số nguyên đôi 1 khác nhau.CMR biểu thức sau có giá trị nguyên:
M= a^3/(a-b)(a-c) + b^3/(b-c)(b-a) + c^3/(c-a)(c-b).
3/ cho 3 số thực đôi một khác nhau thoả mãn a+b+c=0. Tính giá trị biểu thức:
M= (a-b/c + b-c/a + c-a/b)(c/a-b + a/b-c +b/c-a).
4/ cho x+y+z=1 tính giá trị biểu thức:
A=x^2+y^2+z^2/(2x-y)^2 + (2y-z)^2 + (2z-x)^2 + 2.
Cám ơn các bạn.