Đại số 8

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
Mình viết có sai sót mình sẽ viết lại : 5 7
[tex]\frac{}{}[/tex] [tex]\frac{}{}[/tex]
x3 y2 12 x3 y4 ( đây là dạng toán kiểu phân thức đại số )

Mà lại mình gõ công thức sao lại khó thế nhỉ . Chắc mình chưa gõ công thức bao giờ :)
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Các bạn làm ơn giúp mình bài này với : 5 7
[tex]\frac{}{}[/tex] [tex]\frac{}{}[/tex]
x5 y3 12 x3 y4


( Bài 14 . Chương 2 Phân thức đại số SGK - 43 )
Quy đồng mẫu các phân thức: $\dfrac 5{x^5y^3}; \dfrac 7{12x^3y^4}$
Mẫu thức chung: $12x^5y^4$.
Nhân tử phụ: $12x^5y^4:x^5y^3=12y$; $12x^5y^4:12x^3y^4=x^2$.
$\dfrac 5{x^5y^3}=\dfrac{5.12y}{x^5y^3.12y}=\dfrac{60y}{12x^5y^4}$
$\dfrac 7{12x^3y^4}=\dfrac{7.x^2}{12x^3y^4.x^2}=\dfrac{7x^2}{12x^5y^4}$

Mình viết có sai sót mình sẽ viết lại : 5 7
[tex]\frac{}{}[/tex] [tex]\frac{}{}[/tex]
x3 y2 12 x3 y4 ( đây là dạng toán kiểu phân thức đại số )
Mà lại mình gõ công thức sao lại khó thế nhỉ . Chắc mình chưa gõ công thức bao giờ :)
Bạn vào đây xem cách gõ công thức nhé :) https://diendan.hocmai.vn/threads/cach-go-cong-thuc-toan-hoc-vat-li-hoa-hoc-forum-moi.603868/
Để gõ phân số thì ta gõ [tex][/COLOR][COLOR=#000000][B]\frac{[/B]tử số[B]}{[/B]mẫu số[B]}[/B][/COLOR][COLOR=#0000ff][/tex].
Để gõ chỉ số ở trên thì ta gõ
[tex][/COLOR][COLOR=#000000]biểu thức[B]^{[/B]chỉ số[B]}[/B][/COLOR][COLOR=#0000ff][/tex]. Nếu chỉ số có một chữ số thì có thể bỏ {}.
VD ở bài này ta gõ:
Mã:
[tex]\frac{5}{x^{5}y^{3}}[/tex]
Thì sẽ hiển thị [tex]\frac{5}{x^{5}y^{3}}[/tex]
*Note: Ngoài ra có thể kẹp $ cho nhanh :D
 
Top Bottom