Tìm x,y thỏa mãn: a, b. c, d,
Đặng Diệp Linh Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng tám 2017 211 167 94 Hà Nam 10 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thỏa mãn: a, b. c, d, Reactions: Ann Lee
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thỏa mãn: a, b. c, d,
mun2012200 Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2017 15 3 6 19 Hà Nội 10 Tháng mười một 2017 #2 a, vì x^2>=0 y^2>=0 =>x^2+y^2>=0 =>x^2+y^2=0 =>x=0,y=0 Reactions: Đặng Diệp Linh and Ann Lee
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 10 Tháng mười một 2017 #3 danghoaphuan@gmail.com said: Tìm x,y thỏa mãn: a, b. c, d, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, xem lại đề c, $\Leftrightarrow x^{2}+2y^{2}+2y-2xy+1=0\Leftrightarrow (x^{2}-2xy+y^{2})+(y^{2}-2y+1)=0\Leftrightarrow (x-y)^{2}+(y-1)^{2}=0$ Vì $(x-y)^{2}\geq 0;(y-1)^{2}\geq 0\Rightarrow (x-y)^{2}+(y-1)^{2}\geq 0$ Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-y=0\\ y-1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=y=1$ Reactions: lovekris.exo_178@yahoo.com and Đặng Diệp Linh
danghoaphuan@gmail.com said: Tìm x,y thỏa mãn: a, b. c, d, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, xem lại đề c, $\Leftrightarrow x^{2}+2y^{2}+2y-2xy+1=0\Leftrightarrow (x^{2}-2xy+y^{2})+(y^{2}-2y+1)=0\Leftrightarrow (x-y)^{2}+(y-1)^{2}=0$ Vì $(x-y)^{2}\geq 0;(y-1)^{2}\geq 0\Rightarrow (x-y)^{2}+(y-1)^{2}\geq 0$ Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-y=0\\ y-1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=y=1$
Đặng Diệp Linh Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng tám 2017 211 167 94 Hà Nam 10 Tháng mười một 2017 #4 b, =0
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 10 Tháng mười một 2017 #5 danghoaphuan@gmail.com said: b, =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow 4x^{2}+y^{2}-4x-2y+2=0\Leftrightarrow (4x^{2}-4x+1)+(y^{2}-2y+1)=0\Leftrightarrow (2x-1)^{2}+(y-1)^{2}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-1=0\\ y-1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{2}\\y=1 \end{matrix}\right.$ Reactions: lovekris.exo_178@yahoo.com and Đặng Diệp Linh
danghoaphuan@gmail.com said: b, =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow 4x^{2}+y^{2}-4x-2y+2=0\Leftrightarrow (4x^{2}-4x+1)+(y^{2}-2y+1)=0\Leftrightarrow (2x-1)^{2}+(y-1)^{2}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-1=0\\ y-1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{2}\\y=1 \end{matrix}\right.$
mun2012200 Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2017 15 3 6 19 Hà Nội 10 Tháng mười một 2017 #6 b, 4x^2+y^2-4x-2y+2=0 (2x)^2-4x+1+y^2-2y+1=0 (2x-1)^2+(y-1)^2=0 vì (2x-1)^2+(y-1)^2>=0 =>2x-1=0,y-1=0 =>x=0,5 ,y=1
b, 4x^2+y^2-4x-2y+2=0 (2x)^2-4x+1+y^2-2y+1=0 (2x-1)^2+(y-1)^2=0 vì (2x-1)^2+(y-1)^2>=0 =>2x-1=0,y-1=0 =>x=0,5 ,y=1
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 20 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 12 Tháng mười một 2017 #7 danghoaphuan@gmail.com said: a, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2\geq 0;y^2\geq 0\Rightarrow x^2+y^2\geq 0[/tex] Dấu "=" xảy r khi x=0;y=0 danghoaphuan@gmail.com said: c, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2+y^2+2y+1=0\Leftrightarrow (x-y)^2+(y+1)^2=0\Leftrightarrow x=y=-1[/tex] danghoaphuan@gmail.com said: b, =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 4x^2+y^2-4x-2y+2=0\Leftrightarrow (2x-1)^2+(y-1)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{2};y=1[/tex] Reactions: Ann Lee
danghoaphuan@gmail.com said: a, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2\geq 0;y^2\geq 0\Rightarrow x^2+y^2\geq 0[/tex] Dấu "=" xảy r khi x=0;y=0 danghoaphuan@gmail.com said: c, Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2+y^2+2y+1=0\Leftrightarrow (x-y)^2+(y+1)^2=0\Leftrightarrow x=y=-1[/tex] danghoaphuan@gmail.com said: b, =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 4x^2+y^2-4x-2y+2=0\Leftrightarrow (2x-1)^2+(y-1)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{2};y=1[/tex]