Toán Đại số 8

Nguyễn Bạch Thanh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
8
0
1
21

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Bài 1: Rút gọn:
[tex](2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-x^{32}[/tex]
Bài 2: Tìm x:
a) [tex](2x-1)^4 +4x^2+1=4x[/tex]
b) [tex]x^{2018}+x(x^2+1)=0[/tex]


Giúp tớ nha mọi người! Tks nhiều ạ!
:c30:c30:c30
Đề b1 bị lỗi rồi bạn. Để đánh số mũ từ 2 chữ số trở lên bạn phải viết theo dạng x^{abc...}
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bài 1: Rút gọn:
[tex](2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)-x^{32}[/tex]
Bài 2: Tìm x:
a) [tex](2x-1)^4 +4x^2+1=4x[/tex]
b) [tex]x^{2018}+x(x^2+1)=0[/tex]


Giúp tớ nha mọi người! Tks nhiều ạ!
:c30:c30:c30
Bài 1: Đề chắc chắn ko bạn ?
Bài 2:
a,[tex](2x-1)^4 +4x^2+1=4x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^4+(2x-1)^2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom