Toán Đại số 8

bichthaoson@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2017
9
2
6

Attachments

  • upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    43 bytes · Đọc: 47
  • upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    43 bytes · Đọc: 48
  • upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    43 bytes · Đọc: 54
  • upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    43 bytes · Đọc: 50
  • upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    43 bytes · Đọc: 50
  • upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    upload_2017-10-5_16-0-58.gif
    43 bytes · Đọc: 53
  • upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    43 bytes · Đọc: 51
  • upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    43 bytes · Đọc: 49
  • upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    43 bytes · Đọc: 48
  • upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    43 bytes · Đọc: 51
  • upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    43 bytes · Đọc: 49
  • upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    upload_2017-10-5_16-1-34.gif
    43 bytes · Đọc: 49
  • upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    43 bytes · Đọc: 49
  • upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    43 bytes · Đọc: 51
  • upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    43 bytes · Đọc: 50
  • upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    43 bytes · Đọc: 51
  • upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    upload_2017-10-5_16-1-42.gif
    43 bytes · Đọc: 49

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho a=11...1( 2n chữ số 1)
b=44...4View attachment 24367(n chữ số 4)
CMR: a+b+1 là số chính phương
Đặt $k = 111...1$ (n chữ số 1)
$a = 111...1$ (2n chữ số 1) $= 111...1000...0$ (n chữ số 1, n chữ số 0) $+ 111...1$ (n chữ số 1)
$= k . 10^n + k$
$10^n = 1000...0$ (n chữ số 0) $= 999...9$ (n chữ số 9) $+ 1 = 9k + 1$
$\Rightarrow a = k . (9k + 1) + k = 9k^2 + k + k = 9k^2 + 2k$
$b = 444...4$ (n chữ số 4) $= 4 . 111...1$ (n chữ số 1) $= 4k$
$a + b + 1 = 9k^2 + 2k + 4k + 1 = 9k^2 + 6k + 1 = (3k + 1)^2$
Vậy $a + b + 1$ là số chính phương
Nguồn: olm
 
Top Bottom