Toán Đại số 8

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
gif.latex


gif.latex


gif.latex
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
$x^2 + 3x - 2x-6x = 0$
$=(x^2 + 3x) + (-2x - 6x) = 0$
$=x(x + 3) - 2x(x + 3) = 0$
$=(x - 2x).(x + 3) = 0$
$\Rightarrow x - 2x = 0$ hoặc $x + 3 = 0$
$x - 2x = 0$
$\Rightarrow$ không thể có nghiệm x
$x + 3 = 0$
$x = 0 - 3 = -3$
 

Thần Nông

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
286
85
94
21
Hà Nội
x2+3x−2x−6x=0x2+3x−2x−6x=0x^2 + 3x - 2x-6x = 0
=(x2+3x)+(−2x−6x)=0=(x2+3x)+(−2x−6x)=0=(x^2 + 3x) + (-2x - 6x) = 0
=x(x+3)−2x(x+3)=0=x(x+3)−2x(x+3)=0=x(x + 3) - 2x(x + 3) = 0
=(x−2x).(x+3)=0=(x−2x).(x+3)=0=(x - 2x).(x + 3) = 0
⇒x−2x=0hocx+3=0⇒x−2x=0hoặcx+3=0\Rightarrow x - 2x = 0 hoặc x + 3 = 0
x−2x=0x−2x=0x - 2x = 0
⇒khôngthcónghimx⇒khôngthểcónghiệmx\Rightarrow không thể có nghiệm x
x+3=0x+3=0x + 3 = 0
x=0−3=−3
giải PT dùng dấu tương đương nha bn chứ k pải dùng dấu bằng
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
giải PT dùng dấu tương đương nha bn chứ k pải dùng dấu bằng
Mình dở toán, và mình mới lớp 8, nên mình hem biết giải phương trình thế nào luôn á :v
Bài đó mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử theo cách gộp hạng tử .-.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mình dở toán, và mình mới lớp 8, nên mình hem biết giải phương trình thế nào luôn á :v
Bài đó mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử theo cách gộp hạng tử .-.
Lớp 8 gọi phương trình chỉ để cho oai thôi chứ thực ra nó là tìm x
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
$x^2 + 3x - 2x-6x = 0$
$=(x^2 + 3x) + (-2x - 6x) = 0$
$=x(x + 3) - 2x(x + 3) = 0$
$=(x - 2x).(x + 3) = 0$
$\Rightarrow x - 2x = 0$ hoặc $x + 3 = 0$
$x - 2x = 0$
$\Rightarrow$ không thể có nghiệm x
$x + 3 = 0$
$x = 0 - 3 = -3$
bài này bạn làm chưa đúng nhé
[TEX]x^2 + 3x - 2x-6x = 0[/TEX]
<=>[TEX] x^2-5x=0[/TEX]
<=> [TEX]x(x-5)=0 [/TEX]
x=0 hoặc x=5
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
$(x^2 + 3x) + (-2x - 6x) = 0 \to x(x+3)−2x(x+3)=0$
vậy sao bạn làm được như thế này
Bạn xem lại cách giải sẽ thấy nhé
bạn viết là [TEX]-2x(x+3)[/TEX] cái này =[TEX] -2x^2-6x[/TEX]
Ơ, vậy tớ sẽ giải lại...

$x^2 + 3x - 2x - 6x = 0$
$x(x + 3 - 2 - 6) = 0$
$\Rightarrow x = 0$ hoặc $x + 3 - 2 - 6 = 0$
$x + 3 - 2 - 6 = 0$
$x = - 3 + 2 + 6 = 0$
$x = 5$
Vậy $x = 0$ hoặc $x = 5$
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom