Cho a+b=m, a-b=n.Tính ab và a^3-b^3 theo m và n
Moon Crush Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng năm 2017 263 73 119 Quảng Ngãi 8 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=m, a-b=n.Tính ab và a^3-b^3 theo m và n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b=m, a-b=n.Tính ab và a^3-b^3 theo m và n
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 8 Tháng bảy 2017 #2 Moon Crush said: Cho a+b=m, a-b=n.Tính ab và a^3-b^3 theo m và n Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a+b=m;a-b=n => [TEX]a=\frac{m+n}{2};b=\frac{m-n}{2}[/TEX] => [TEX]ab=\frac{m^{2}-n^{2}}{4}[/TEX] [TEX]a^{3}-b^{3}=(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=n[(a+b)^{2}-ab]ư=n(m^{2}-\frac{m^{2}-n^{2}}{4})[/TEX] [TEX]=\frac{3m^{2}n+n^{3}}{4}[/TEX] Reactions: Ngọc Đạt, Moon Crush and Trung Lê Tuấn Anh
Moon Crush said: Cho a+b=m, a-b=n.Tính ab và a^3-b^3 theo m và n Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a+b=m;a-b=n => [TEX]a=\frac{m+n}{2};b=\frac{m-n}{2}[/TEX] => [TEX]ab=\frac{m^{2}-n^{2}}{4}[/TEX] [TEX]a^{3}-b^{3}=(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=n[(a+b)^{2}-ab]ư=n(m^{2}-\frac{m^{2}-n^{2}}{4})[/TEX] [TEX]=\frac{3m^{2}n+n^{3}}{4}[/TEX]