Đại số 8

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mina ai giúp mình mấy bài được khoanh được ko ạ?
Nếu có thể thì cho mình mơn nhiều nha!!!
View attachment 12458

Bài 1 :
7) $49n^6 - 56n^3a^2 + 16a^4 = (7n^3)^2 - 2.7n^3 . 4a^2 + (4a^2)^2 = (7n^3 - 4a^2)^2$
8) $(a + b)^2 - 4ab = a^2 + 2ab + b^2 - 4ab = a^2 - 2ab + b^2 = (a - b)^2$
9) $(a - b)^2 + 4ab = a^2 - 2ab + b^2 + 4ab = a^2 + 2ab + b^2 = (a + b)^2$
10) $25y^{18} - 70y^9x^3 + 49x^6 = (5y^9)^2 - 2.5y^9 .7x^3 + (7x^3)^2 = (5y^9 - 7x^3)^2$
Bài 8:
Ta có : $10a^2 = 10b^2 + c^2$
$c^2 = 10a^2 - 10b^2$
$4c^2 = 40a^2 - 40b^2$
Tính vế trái của đẳng thức cần c/m
$(7a - 3b + 2c)(7a - 3b - 2c)$
$= (7a - 3b)^2 - (2c)^2$
$= 49a^2 - 42ab + 9b^2 - 4c^2$
$= 49a^2 - 42ab + 9b^2 - 40a^2 + 40b^2$
$= 9a^2 - 42ab + 49b^2$
$= (3a - 7b)^2$
Vậy..
Bài 9 thì mik sẽ làm sau nhé!
 
Top Bottom