Toán Đại số 8

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
5, gọi 2 số chẵn liên tiếp là a,a+2
theo bài ra: (a+2)^2-a^2=36
=> a^2+4a+4-a^2=36 => a=8
Vậy 2 số chẵn cần tìm là 8, 10
 

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
6, ý thứ nhất làm tương tự câu 5
ý thứ 2
gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a, a+1, a+2
Ta có: a(a+1)+(a+1)(a+2) +(a+2)a=74
=> 3a^2+6a-72=0 => a=4(vì a là số tự nhiên)
Vậy 3 số TN cần tìm là 4,5,6
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
Mk cần gấp (b2; 3; 5; 6), cầu m.n giúp đỡ ạ!
Arigatou gozaimasu~!
View attachment 12032
2b)[tex]2A=(3-1)(3+1)(3^{2}+1)(3^{4}+1)...(3^{32}+1)=(3^{2}-1)(3^{2}+1)(3^{4}+1)...(3^{32}+1)[/tex]
[tex]=.....=3^{64}-1[/tex]
=>[tex]A=\frac{3^{64}-1}{2}[/tex]
=>A<B
3)a)=[tex](a^{2}+b^{2}-c^{2}-a^{2}+b^{2}-c^{2})(a^{2}+b^{2}-c^{2}+a^{2}-b^{2}+c^{2}) =4a^{2}(b^{2}-c^{2})[/tex]
5) Gõi 2 số tự nhiên đó là x và (x+2)
=>[tex](x+2)^{2}-x^{2}=36[/tex]
Giải phương trình ra x=8=> 2 số là 8 và 10
6)Tương tự bài 5 ta giải được x=9=> 2 số là 9 và 11
(Ý 2) gọi 3 số là (x-1),x, (x+1)
ta có (x-1)x+(x-1)(x+1)+x(x+1)=74
Giải phương trình được x=5=> 3 số đó là 4,5,6
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
5, gọi 2 số chẵn liên tiếp là a,a+2
theo bài ra: (a+2)^2-a^2=36
=> a^2+4a+4-a^2=36 => a=8
Vậy 2 số chẵn cần tìm là 8, 10
6, ý thứ nhất làm tương tự câu 5
ý thứ 2
gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a, a+1, a+2
Ta có: a(a+1)+(a+1)(a+2) +(a+2)a=74
=> 3a^2+6a-72=0 => a=4(vì a là số tự nhiên)
Vậy 3 số TN cần tìm là 4,5,6
Lần sau đừng tách bài ra bạn nhé ! Không cẩn thận thì mod lại cho bạn một vé báo cáo đấy :v
2a) $A=1989.1991=(1990-1)(1990+1)=1990^2-1<1990^2$
$=>A<B$
b) $A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$=>2A=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$=>2A=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$=>2A=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$=>2A=(3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$=>2A=(3^{16}-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)$
$=>2A=(3^{32}-1)(3^{32}+1)$
$=>2A=3^{64}-1$
$=>A=\dfrac{3^{64}-1}{2}<3^{65}-1$
$=>A<B$
 
Top Bottom