Toán Đại số 8

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cău1:Tìm GTNN của [tex]A=\frac{4x+3}{x^{2}+1}[/tex]
Cău 2 Chứng minh bđt sau
[tex]A=\frac{a+b}{c}+\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}\geq 6[/tex] (a,b,c > 0)
Câu 3 Chứng minh bđt sau:[tex]A=(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 4[/tex]
Câu 4 Hai người đi xe gắn máy khởi hành cùng một lúc từ Bà Rịa đến thành phố HCM.Người 1 đi với vận tếc 30km/h,người2 đi với vận tốc 40km/h nên đến thành phố HCM trước người 1 một giờ.Tính quãng đường từ Bà Rịa tới thành phố HCM
 

Phuc13.34

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
8
0
51
26
câu 4 đặt x là quãng đường
thời gian xe 1 là x/30
thời gian xe 2 là x/40
tcpt x/30 = x/40+1
4x=3x 120
4x - 3x = 120
x = 120
giải đại không biết đúng không
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Cău1:Tìm GTNN của [tex]A=\frac{4x+3}{x^{2}+1}[/tex]
Cău 2 Chứng minh bđt sau
[tex]A=\frac{a+b}{c}+\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}\geq 6[/tex] (a,b,c > 0)
Câu 3 Chứng minh bđt sau:[tex]A=(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 4[/tex]
Câu 4 Hai người đi xe gắn máy khởi hành cùng một lúc từ Bà Rịa đến thành phố HCM.Người 1 đi với vận tếc 30km/h,người2 đi với vận tốc 40km/h nên đến thành phố HCM trước người 1 một giờ.Tính quãng đường từ Bà Rịa tới thành phố HCM
Câu 4;
120 km
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cău1:Tìm GTNN của [tex]A=\frac{4x+3}{x^{2}+1}[/tex]
Cău 2 Chứng minh bđt sau
[tex]A=\frac{a+b}{c}+\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}\geq 6[/tex] (a,b,c > 0)
Câu 3 Chứng minh bđt sau:[tex]A=(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 4[/tex]
Câu 4 Hai người đi xe gắn máy khởi hành cùng một lúc từ Bà Rịa đến thành phố HCM.Người 1 đi với vận tếc 30km/h,người2 đi với vận tốc 40km/h nên đến thành phố HCM trước người 1 một giờ.Tính quãng đường từ Bà Rịa tới thành phố HCM
$1.\\A=\dfrac{4x+3}{x^{2}+1}=\dfrac{x^2+4x+4-(x^2+1)}{x^2+1}\\=\dfrac{(x+2)^2}{x^2+1}-1\geq -1$
Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow x=-2$
Vậy Min $A=-1\Leftrightarrow x=-2$
$2.$
$A=\dfrac{a+b}{c}+\dfrac{b+c}{a}+\dfrac{a+c}{b}\\=\dfrac{a}{c}+\dfrac{b}{c}+\dfrac{b}{a}+\dfrac{c}{a}+\dfrac{a}{b}+\dfrac{c}{b}\\=\left ( \dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a} \right )+\left ( \dfrac{b}{c}+\dfrac{c}{b} \right )+\left ( \dfrac{a}{c}+\dfrac{c}{a} \right )$
Áp dụng BĐT Cô-si cho 2 số ko âm
$\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\geq 2$
$\dfrac{b}{c}+\dfrac{c}{b}\geq 2$
$\dfrac{a}{b}+\dfrac{c}{a}\geq 2$
$\Rightarrow \left ( \dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a} \right )+\left ( \dfrac{b}{c}+\dfrac{c}{b} \right )+\left ( \dfrac{a}{c}+\dfrac{c}{a} \right )\geq 2+2+2=6$
hay $A=\dfrac{a+b}{c}+\dfrac{b+c}{a}+\dfrac{a+c}{b}\geq 6$
$3.$
$A=(a+b)(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b})=2+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}$
Áp dụng BĐT Cô-si cho 2 số ko âm
$\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\geq 2$
$\Rightarrow 2+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\geq 2+2=4$
hay $A=(a+b)(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b})\geq 4$
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
câu 4) Gọi thời gian của người đi xe gắn máy của người 1 là x (h) (x>0)
Khi đó ____________________________________2 là x-1 (h)
Theo bài ra ta có:
30x=40(x-1)
<=>30x=40x-40
<=>10x=40
<=>x=4
Vậy quãng đường từ nhà Bà Rịa đến thành phố HCM là 30.4=120 km
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Bài 2: a+b /c + b+c /a + a+c /b >=6 (a;b;c>0)
= (a+b /c +1)+(b+c /a +1)+(a+c /b +1)-3
=a+b+c /c + a+b+c /a + a+b+c /b -3
=(a+b+c)(1/c +1/a +1/b)-3
Vì a;b;c>0 .Áp dụng bđt cô si 3 số ta có:
a+b+c >=3 căn bậc 3 của abc với mọi a;b;c>0.Dấu''=''...a=b=c=1/3 (1)
1/a +1/b +1/c >=3 căn bậc 3 của 1/abc ____________.________________(2)
nhân vế 2 bđt (1) và (2) ta được (a+b+c)(1/a + 1/b +1/c)>=9 với mọi a;b;c>0.Dấu''=''.....a=b=c=1/3
=>(a+b+c)(1/a + 1/b +1/c)-3>=9-3=6.____________.__________________ =>đpcm.Nhớ tick thich cho mình nhé thanks

Bài 3:(a+b)(1/a +1/b)>=4 (a;b>0)
Vì a;b>0. Áp dụng BĐT cô si 2 số ta có:
a^2 +b^2 >=2ab với mọi a;b>0.Dấu''=''.....a=b
=>a^2 +2ab+b^2 >=4ab__________.___________
=> (a+b)^2 >=4ab ___________.___________ (nhân 2 vế với 1/(a+b)ab >0)
=>a+b /ab >=4/ a+b ____________.___________
=>a/ab +b/ab >=4/a+b___________.___________
=>1/b + 1/a >=4/a+b ____________.____________
=>(a+b)(1/a + 1/b)>=4___________.____________ (đpcm)
 

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
21
Cău1:Tìm GTNN của [tex]A=\frac{4x+3}{x^{2}+1}[/tex]
Cău 2 Chứng minh bđt sau
[tex]A=\frac{a+b}{c}+\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}\geq 6[/tex] (a,b,c > 0)
Câu 3 Chứng minh bđt sau:[tex]A=(a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 4[/tex]
Câu 4 Hai người đi xe gắn máy khởi hành cùng một lúc từ Bà Rịa đến thành phố HCM.Người 1 đi với vận tếc 30km/h,người2 đi với vận tốc 40km/h nên đến thành phố HCM trước người 1 một giờ.Tính quãng đường từ Bà Rịa tới thành phố HCM
câu 1:
Gọi thời gian đi của người thứ nhất là x (h) ( x> 0)
Thì thời gian đi của người thứ hai là x-1 (h)
quãng đường người thứ nhất đi là 30x (km)
quãng đường người thứ hai đi là 40(x-1) (km)
Vì cả hai cùng đi trên quãng đường Bà Rịa- tp Hồ Chí Minh nên ta có phương trình:
30x = 40(x-1)
<=> 30x = 40x - 40
<=> 40 = 10x
<=> x = 4 ( thỏa mãn x>0)
Vậy quãng đường từ Bà Rịa đến tp Hồ Chí Minh là 30 x 4 = 120 km
Nếu thấy có ích thì like cho mk nha :r5
 
Last edited:
Top Bottom