Đại số 8

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường tổ chức cho các lớp trồng cây. Lớp thứ nhất trồng 18 cây và 1/11 số cây còn lại. Lớp thứ hai trồng 36 cây và 1/11 số cây còn lại. Lớp thứ ba trồng 54 Cây và 1/11 số cây còn lại.... cứ như thế các lớp trồng hết số cây và số cây trồng được của các lớp bằng nhau.
Hỏi trường đó trồng được bao nhiêu cây ?
 

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
23
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
Gọi tổng số cây của trg đó là x (x>0),x nguyên dương
=> số cây lớp thứ nhất trồng được là: 18 + (x-18)/11
=> số cây còn lại sau khi lớp thứ nhất trồng được là: (x-18)10/11
=> sô cây còn lại sau khi lớp II trông 36 cây là; (10x-576)/11
Vì số cây trồng được của các lớp là như nhau nên ta có pt:
18 + (x-18)/11 = 36 + (10x-576)/121
<=> (x-18)/11 = 18 + (10x-576)/121
<=> 11x - 198 = 10x + 1602
<=> x = 1800
sô cây cả trường đó phải trồng là 1800 cây
 
Last edited:
Top Bottom