Toán Đại số 8

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)$ ĐK: $x\neq \pm 2$
$A = (\dfrac{x}{x^{2}-4} + \dfrac{2}{2-x} + \dfrac{1}{x+2}) : (x-2+\dfrac{10-x^{2}}{x+2})
\\=\left [\dfrac{x}{(x+2)(x-2)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x+2} \right ]:\dfrac{x^2-4+10-x^2}{x+2}
\\=\dfrac{x-2(x+2)+x-2}{(x+2)(x-2)}:\dfrac{6}{x+2}=\dfrac{x-2x-4+x-2}{(x+2)(x-2)}.\dfrac{x+2}{6}
\\=\dfrac{-6}{(x+2)(x-2)}.\dfrac{x+2}{6}=\dfrac{-1}{x-2}$
Khi $x=0,5$ thì $A=\dfrac{-1}{0,5-2}=\dfrac{-1}{-1,5}=\dfrac{2}{3}$
$b) A<0\Leftrightarrow \dfrac{-1}{x-2}<0\Leftrightarrow x-2>0\Leftrightarrow x>2$
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom