Toán Đại số 8

Nhu03

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
25
12
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một xe ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30km/h, rồi từ B quay về A với vận tốc 40km/h, thời gian cả đi và về mất là 3 giờ 30 phút. Tính quãng đường AB

bai2: giá sơn một khối gỗ hình lập phương là 24 nghìn đồng. Trước khi sơn người ta lại cắt đôi nó ra thành hai hình hộp chữ nhật.Hỏi giá sơn hai khối hộp chữ nhật này
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
bài 1: Một xe ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30km/h, rồi từ B quay về A với vận tốc 40km/h, thời gian cả đi và về mất là 3 giờ 30 phút. Tính quãng đường AB

bai2: giá sơn một khối gỗ hình lập phương là 24 nghìn đồng. Trước khi sơn người ta lại cắt đôi nó ra thành hai hình hộp chữ nhật.Hỏi giá sơn hai khối hộp chữ nhật này
Bài 1:
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km,x>0)
Đổi 3 giờ 30 phút=3,5 giờ
Thời gian ô tô đi từ A đến B là x/30 (giờ)
Thời gian ô tô đi từ B về A là x/40 (giờ)
Vì thời gian cả đi và về mất là 3 giờ 30 phút
[tex]\Leftrightarrow \frac{x}{30}+\frac{x}{40}=3,5\Leftrightarrow \frac{4x+3x}{120}=3,5\Leftrightarrow x=60[/tex]
Kết luận:.............
 
  • Like
Reactions: Nhu03

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
bai2: giá sơn một khối gỗ hình lập phương là 24 nghìn đồng. Trước khi sơn người ta lại cắt đôi nó ra thành hai hình hộp chữ nhật.Hỏi giá sơn hai khối hộp chữ nhật này
Giai:
Hình lập phương có 6 mặt bằng nhau.
Giá sơn 1 mặt: 24/6=4 nghìn đồng
Khi cắt đôi nó ra thành 2 hình hộp chữ nhật thì khối mặt cần sơn tăng thêm 2 mặt nằm ở phần tiết diện mặt cắt.
Vậy số mặt cần sơn là 8 mặt
Giá sơn 2 hình hộp chữ nhật: 4.8=32k
 
  • Like
Reactions: Nhu03
Top Bottom