M
minhchunghtt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a/tìm cặp số (x;y) thõa mãn: 1) 3x^2+8y^2-8xy-14x+16y+17=0
2)4x^4-4(x^2)y+4x^2+3y^2-38y+163=0
b/tím cặp số (x;y;z) thõa mãn:1) x^2+y^2+z^2+3=2(x+y+z)
2)2x^2+6y^2+z^2+6xy+2xz+2yz-2y+1=0
c/chứng minh rằng: số P=2012(2013^19+2013^18+2013^17+...+2013^2+2014)+1 là 1 số chính phương
2)4x^4-4(x^2)y+4x^2+3y^2-38y+163=0
b/tím cặp số (x;y;z) thõa mãn:1) x^2+y^2+z^2+3=2(x+y+z)
2)2x^2+6y^2+z^2+6xy+2xz+2yz-2y+1=0
c/chứng minh rằng: số P=2012(2013^19+2013^18+2013^17+...+2013^2+2014)+1 là 1 số chính phương