đại số 8

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm nghiệm của đa thức
a, x-4
b, [TEX]4x^2[/TEX]-25
c, [TEX](X^2[/TEX]+1) (x-1)
2. Tính giá trị của biểu thức
a, x(x-y)+y(y-x) tại x=1; y=2
b, (a+b-c) (a-b+c) tại a=-1; b=3; c=-5
3. Tìm GTNN của:
a, -9+[TEX](x-1)^2[/TEX]
b, [TEX](x-1)^2[/TEX]+9
c, 48-[TEX]y^2[/TEX]-2y
 
M

manhnguyen0164

1. $x-4=0 \iff x=4$

$4x^2-25=0 \iff (2x-5)(2x+5)=0 \iff \left[\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=\dfrac{-5}{2}\end{matrix}\right.$

$(x^2+1)(x-1)=0 \iff x-1=0 \iff x=1$

2. a. $x(x-y)+y(y-x)= (x-y)^2=(1-2)^2=1$

b. $(a+b-c) (a-b+c)=a^2-(b+c)^2=1-4=-3$.
 
M

manhnguyen0164

3. a. $-9+(x-1)^2 \ge -9$

Đẳng thức $\iff (x-1)^2=0 \iff x=1$.

b. $(x-1)^2+9\ge9$

Đẳng thức $\iff (x-1)^2=0 \iff x=1$.

c. $48-y^2-2y=-(y^2+2y+1)+49=-(y+1)^2+49$

Câu này hình như chỉ có max, đẳng thức $\iff y=1$.
 
Top Bottom