đại số 8

N

ngochuongptnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Quy đồng mẫu thức của các phân thức sau:
\frac{x+1}{1+x^6} và \frac{x^2-1}{x-x^3+x^5}

2. Thực hiện phép tính chia A= x^3- 5bx+2a cho B= (x+2)^2 và tính a,b để A chia hết cho B.:D

3. Phân tích đa thức thành nhân tử.
x^4-34x^2+225
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sentai2014

3.Mình xin giải như sau:
x^4-34x^2+225=x^4-34x^2+225+64-64
=x^4-34x^2+289-64
=(x^4-34x^2+17^2)-64 hay ((x^2)^2-17.2x^2+17^2)-64
=(x^2-17)^2-64
 
K

kisihoangtoc

[TEX]\frac{x+1}{1+x^6}[/TEX]
[TEX]=\frac{x+1}{(x^3+1)(x^4-x^2+1)}[/TEX]
[TEX]=\frac{x(x+1)}{x(x+1)(x^2-x+1)(x^4-x^2+1)}[/TEX]
[TEX]\frac{x^2-1}{x-x^3+x^5}[/TEX]
[TEX]=\frac{(x-1)(x+1)}{x(x^4-x^2+1)}[/TEX]
[TEX]=\frac{(x-1)(x+1)^2(x^2-x+1)}{x(x+1)(x^2-x+1)(x^4-x^2+1)}[/TEX]
 
Top Bottom