A=(2014^2+2012^2+...+4^2+2^2)-(2013^2+2011^2+...+3^2+1^2) Tính A
T thachkimson 16 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]A=(2014^2+2012^2+...+4^2+2^2)-(2013^2+2011^2+...+3^2+1^2)[/TEX] Tính A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]A=(2014^2+2012^2+...+4^2+2^2)-(2013^2+2011^2+...+3^2+1^2)[/TEX] Tính A
Z z0987654321 16 Tháng tám 2014 #2 thachkimson said: [tex]a=(2014^2+2012^2+...+4^2+2^2)-(2013^2+2011^2+...+3^2+1^2)[/tex] tính a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =>a=(2014-2013)(2014+2013)+(2012-2011)(2012+2011)+............+(2-1)(2+1) =4027+4023+......+3=[(4027-3)/4+1](4027+3):2=2029105
thachkimson said: [tex]a=(2014^2+2012^2+...+4^2+2^2)-(2013^2+2011^2+...+3^2+1^2)[/tex] tính a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =>a=(2014-2013)(2014+2013)+(2012-2011)(2012+2011)+............+(2-1)(2+1) =4027+4023+......+3=[(4027-3)/4+1](4027+3):2=2029105
S soccan 16 Tháng tám 2014 #3 z0987654321 said: =>a=(2014-2013)(2014+2013)+(2012-2011)(2012+2011)+............+(2-1)(2+1) =4027+4023+......+3=[(4027-3)/4+1](4027+3):2=2029105 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác nhá =)) $A \Longleftrightarrow (2014-2013)(2014+2013)+(2012-2011)(2012+2011)+...+(2-1)(2+1)\\ =1+2+...+2011+2012+2013+2014\\ =\dfrac{2014.(2014+1)}{2}\\ =2029105$ ngắn hơn , không cần tính cái kia rườm rà =))
z0987654321 said: =>a=(2014-2013)(2014+2013)+(2012-2011)(2012+2011)+............+(2-1)(2+1) =4027+4023+......+3=[(4027-3)/4+1](4027+3):2=2029105 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác nhá =)) $A \Longleftrightarrow (2014-2013)(2014+2013)+(2012-2011)(2012+2011)+...+(2-1)(2+1)\\ =1+2+...+2011+2012+2013+2014\\ =\dfrac{2014.(2014+1)}{2}\\ =2029105$ ngắn hơn , không cần tính cái kia rườm rà =))