1. tim n thuộc N sao cho A chia hết cho B a.A=4x^n+1y^2;B=3^3y^n-1 b.A=7x^n-1y^5-5x^3y^4:5x^2y^n
P phuapolo01 3 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. tim n thuộc N sao cho A chia hết cho B a.A=4x^n+1y^2;B=3^3y^n-1 b.A=7x^n-1y^5-5x^3y^4:5x^2y^n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. tim n thuộc N sao cho A chia hết cho B a.A=4x^n+1y^2;B=3^3y^n-1 b.A=7x^n-1y^5-5x^3y^4:5x^2y^n
D demon311 5 Tháng tám 2014 #2 ĐỘI 5 Đề như thế thì ai mà hiểu $1y^2$, $1y^5$ là sao Số 1 có thừa không đấy?
H hohoo 5 Tháng tám 2014 #3 demon311 said: ĐỘI 5 Đề như thế thì ai mà hiểu $1y^2$, $1y^5$ là sao Số 1 có thừa không đấy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc đề thế này $A=4x^{n+1}y^2;B=3^3y^{n-1}$ $A=7x^{n-1}y^5-5x^3y^4:5x^2y^n$
demon311 said: ĐỘI 5 Đề như thế thì ai mà hiểu $1y^2$, $1y^5$ là sao Số 1 có thừa không đấy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc đề thế này $A=4x^{n+1}y^2;B=3^3y^{n-1}$ $A=7x^{n-1}y^5-5x^3y^4:5x^2y^n$
D demon311 5 Tháng tám 2014 #4 ĐỘI 5 Nếu đề như hohoo thì thế này: $A=4x^{n+1}y^2 \; ; \; B=3^3y^{n-1} \\ A \; \vdots B \leftrightarrow 2 \ge n-2 \leftrightarrow n \le 4$ $A=7x^{n-1}y^5-5x^3y^4\; ; \;B=5x^2y^n \\ A \; \vdots B \leftrightarrow \begin{cases} n-1 \ge 2 \\ 4 \ge n \end{cases} \\ \leftrightarrow \begin{cases} n \ge 3 \\ n \le 4 \end{cases} \rightarrow \left[ \begin{array}{ll} n=3 \\ n=4 \end{array} \right.$
ĐỘI 5 Nếu đề như hohoo thì thế này: $A=4x^{n+1}y^2 \; ; \; B=3^3y^{n-1} \\ A \; \vdots B \leftrightarrow 2 \ge n-2 \leftrightarrow n \le 4$ $A=7x^{n-1}y^5-5x^3y^4\; ; \;B=5x^2y^n \\ A \; \vdots B \leftrightarrow \begin{cases} n-1 \ge 2 \\ 4 \ge n \end{cases} \\ \leftrightarrow \begin{cases} n \ge 3 \\ n \le 4 \end{cases} \rightarrow \left[ \begin{array}{ll} n=3 \\ n=4 \end{array} \right.$