dai so 8

T

truongson.2511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với
Bài 1. Hai người cùng làm một công việc trong 24 giờ thì xong. Năng suất của người thứ nhất bằng năng suất của ngườii thứ hai. Hỏi nếu mỗi người làm một mình cả công việc thì phải mất thời gian bao lâu?
 
D

deadguy

Mỗi người làm 24.2=48 giờ mới xong công việc !
Tóm tắt lại như thế này 2 người=>24 giờ
1 người =>48 giờ !
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Các bài này thường áp dụng đại lượng tỉ lệ nghịch
http://doc.edu.vn/tai-lieu/bai-giang-dai-so-7-tiet-26-dai-luong-ti-le-nghich-15456/
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Gọi thời gian mỗi người hoàn thành công việc đó là x (giờ).
Trong cùng một công việc, thời gian hoàn thành và số công nhân là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có: x.1=24.2\Rightarrow x=48.
Vậy nếu mỗi người làm một mình thì sau 48 giờ sẽ hoàn thành công việc.
 
N

nguyenhaiduong96

1 người làm trong x giờ
2 người làm trong 24 giờ
Áp dụng công thức tý lệ nghịch là ra 48 giờ. Còn phần năng suất đề cho chỉ để hiểu rõ hơn thôi, bạn đừng nên chú ý quá
 
D

diendan.thcs

giúp mình với
Bài 1. Hai người cùng làm một công việc trong 24 giờ thì xong. Năng suất của người thứ nhất bằng năng suất của ngườii thứ hai. Hỏi nếu mỗi người làm một mình cả công việc thì phải mất thời gian bao lâu?

Giải đúng y theo kiểu: Giải bài toán bằng cách lập phương trình của lớp 8 :D
Gọi x (giờ) là thời gian mỗi người làm một mình để xong công việc (lí do năng suất hai người là bằng nhau nên chỉ cần gọi 1 ẩn x)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Trong 1 giờ, mỗi người làm được [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] (công việc)
Trong một giờ cả hai người hoàn thành: [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] (công việc)
Ta có pt: [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{x}=\frac{1}{24}[/TEX]
Vậy x = 48 (giờ)
 
Top Bottom