đại số 8

0

0973573959thuy

Bài 2 :
$3x + y = 1 \rightarrow y = 1 - 3x$

$\rightarrow 3x^2 + y^2 = 3x^2 + (1 - 3x)^2 = 3x^2 + 1 - 6x + 9x^2 = 12x^2 - 6x + 1$
$\leftrightarrow 3x^2 + y^2 = 12(x - \dfrac{1}{4})^2 + \dfrac{1}{4}$ \geq $\dfrac{1}{4}$

$Min_A = \dfrac{1}{4} \leftrightarrow x = \dfrac{1}{4}$
 
T

thaolovely1412

[TEX]B=(n^4+n^3-n^2-n)+72n^2-15n^3-153n+120[/TEX]
[TEX]=n[(n^3-n)(n^2-1)]+72n^2-15n^3-153n+120[/TEX]
[TEX]=n^2(n-1)(n+1)+n(n+1)(n-1)+72n^2-15n^3-153n+120[/TEX] chia hết cho 3.
[TEX]B=(n^4-2n^3-n^2-2n)-16n^3+72n^2-152n+120[/TEX]
[TEX]=n[(n^3-n)+2(n^2-1)]-16n^3+72n^2-152n+120[/TEX]
[TEX]=n^2(n-1)(n+1)+2n(n-1)(n+1)-16n^3+72n^2-152n+120[/TEX]
[TEX]=(n-1)n(n+1)(n+2)-16n^3+72n^2-152n+120[/TEX] chia hết cho 8.
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom