Tìm x : . (3x + 1)^2 - ( 3x - 2 ).(2 + 3x) = 14 . Giúp em nha m.ng ^^
P ponsc.2k13@yahoo.com 1 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : . (3x + 1)^2 - ( 3x - 2 ).(2 + 3x) = 14 . Giúp em nha m.ng ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : . (3x + 1)^2 - ( 3x - 2 ).(2 + 3x) = 14 . Giúp em nha m.ng ^^
V vipboycodon 1 Tháng mười 2013 #2 $(3x+1)^2-(3x-2)(3x+2)=14$ <=> $9x^2+6x+1-(9x^2-4)=14$ <=> $9x^2+6x+1-9x^2+4=14$ <=> $6x+5=14$ <=> $6x = 9$ <=> $x = \dfrac{3}{2}$ Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2013
$(3x+1)^2-(3x-2)(3x+2)=14$ <=> $9x^2+6x+1-(9x^2-4)=14$ <=> $9x^2+6x+1-9x^2+4=14$ <=> $6x+5=14$ <=> $6x = 9$ <=> $x = \dfrac{3}{2}$