đại số 8

N

ngothivietha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tính tổng:
S= 1+2x+3x2+4x3+....+n.(xn−1)
bài 2:
chờ 51 stn khác 0, đôi một khác nhau, nhỏ hơn 100.(a1<a2<a3<...<a51 chứng minh rằng: trong 51 số đó:
A)tồn tại 2 số ak và am sao cho ak=am-a1
b) tôn tại 3 số mà 1 số bằng tổng 2 số còn lại
 
K

kienthuc_toanhoc

bài 2:
chờ 51 stn khác 0, đôi một khác nhau, nhỏ hơn 100.(a1<a2<a3<...<a51 chứng minh rằng: trong 51 số đó:
A)tồn tại 2 số ak và am sao cho ak=am-a1
b) tôn tại 3 số mà 1 số bằng tổng 2 số còn lại
Giải
a)Ta có là 0<a1<a2<a3<...<a51<100.Xét 100 số sau:
50 số đầu:a2<a3<...<a51<100
50 sô sau: a2-a1<a3-a1<.....<a51-a1<100
Ta thấy có 100 số mà tất cả các số đều nhỏ hơn 100 nên tồn tại 2 số bằng nhau hay ak=am-a1
b)Từ câu a ta có ak=am-a1 ak phải khác am vì nếu ak=am thì a1=0. ak cũng phải khác a1 vì ta có trong dãy sau:a1<a2<a3<...<a51
=>am=ak+a1
 
Top Bottom