H
hoangbnnx99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán đại 8
Bài 1: Tìm x để A đạt GTLN và tìm GTLN đó
$A= \dfrac{x}{(x+1999)^2}$
Bài 2: Tìm GTLN của biểu thức $A=-x^2-y^2+xy+x+y$ và các giá trị của x,y
Bài 3: Tìm GTNN của $A=\dfrac{x^2+2x+1}{x^2-4x+5}$ và tìm x tương ứng
Bài 4: Tìm GTNN của $A=a^2-4ab+5b^2-2b+5$
Bài 5: Tìm GTLN của $B=\dfrac{4x+1}{x^2+5}$
Bài 6: Cho x,y thỏa mãn biểu thức: $4x^2+17xy+9y^2=5xy - 4ly-2l$
Tính giá trị biểu thức $A=x^3+y^3+2006xy$
Bài 7: Cho a,b,c thỏa mãn: $a+b+c=abc$
CM: $a(b^2-1)(c^2-1) + b(a^2-1)(c^2-1) + c(a^2-1)(b^2-1)=4abc$
Bài 1: Tìm x để A đạt GTLN và tìm GTLN đó
$A= \dfrac{x}{(x+1999)^2}$
Bài 2: Tìm GTLN của biểu thức $A=-x^2-y^2+xy+x+y$ và các giá trị của x,y
Bài 3: Tìm GTNN của $A=\dfrac{x^2+2x+1}{x^2-4x+5}$ và tìm x tương ứng
Bài 4: Tìm GTNN của $A=a^2-4ab+5b^2-2b+5$
Bài 5: Tìm GTLN của $B=\dfrac{4x+1}{x^2+5}$
Bài 6: Cho x,y thỏa mãn biểu thức: $4x^2+17xy+9y^2=5xy - 4ly-2l$
Tính giá trị biểu thức $A=x^3+y^3+2006xy$
Bài 7: Cho a,b,c thỏa mãn: $a+b+c=abc$
CM: $a(b^2-1)(c^2-1) + b(a^2-1)(c^2-1) + c(a^2-1)(b^2-1)=4abc$
Last edited by a moderator: