Đại sô 8

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm GTNN của biểu thức A=x^2-x+1/3 và giá trị tương ứng của x
Bài 2: Cho x,y thỏa mãn biểu thức: 4x^2+17xy+9y^2=5xy - 4ly-2l
Tính giá trị biểu thức A=x^3+y^3+2006xy
Bài 3: Cho a,b,c thỏa mãn: a+b+c=abc
CM: a(b^2-1)(c^2-1) + b(a^2-1)(c^2-1) + c(a^2-1)(b^2-1)=4abc
Bài 4: Tìm số tự nhiên n để: n+24 và n-65 là hai số chính phương
 
E

eye_smile

Bài 4: Tìm số tự nhiên n để: n+24 và n-65 là hai số chính phương
Ta có: $n + 24 = {a^2}\left( {a \in N*} \right)$
$n - 65 = {b^2}\left( {b \in N*} \right)$
\Rightarrow $n + 24 - \left( {n - 65} \right) = {a^2} - {b^2}$
\Rightarrow $\left( {a - b} \right)\left( {a + b} \right) = 89=1.89$
Lại có: $a + b > a - b$
\Rightarrow $\left\{ {\begin{array}{*{20}{c}}
{a + b = 89} \\
{a - b = 1} \\
\end{array}} \right.$ \Rightarrow $\left\{ {\begin{array}{*{20}{c}}
{a = 45} \\
{b = 44} \\
\end{array}} \right.$
\Rightarrow $n = {45^2} - 24 = 2001$
 
Q

quanghieubmt

Bài 1:

x^2-x+1/3
=x^2-x+1/4+1/12
=(x-1/2)^2+1/12
(x-1/2)^2 > hoac = 0
vậy gtnn cua biểu thức là 1/12
khi đó x =1/2
Thấy hay thì thanks nha$-)$-)$-)
 
Top Bottom