Đại số 8

E

eye_smile

Bài 1: Ông Bình hơn Bình 58 tuổi. Nếu cộng tuổi bố Bình và 2 lần tuổi Bình thì bằng tuổi ông Bình và tổng số tuổi 3 người là 130. Tính tuổi Bình
Gọi tuổi Bình là a (tuổi) (0<a<130;a thuộc N)
=>Tuổi ông Bình là a+58(tuổi)
=>Tuổi bố Bình là 130-a-(a+58)=72-2a(tuổi)
Theo bài ra ta có: (72-2a)+2a=a+58
\Leftrightarrow 72=a+58
\Leftrightarrow a=14
Vậy Bình 14 tuổi
 
T

trang_heo_99

gọi số tuối của bình là x(0<x<130) =>tuổi ông là x+58 êúu cộng tuổi bố bình và 2 lần tuổi bình thì bằng tuổi ông bình =>tuổi bố bình là x+58-2x mà tổng số tuổi 3 ng` là 130 nên ta có phương trình: x+x+58+x+58-2x=130 <=>x+116=130 <=>x=14 vậy bình 14 tuổi
 
H

hoang_duythanh

Bài 1: Ông Bình hơn Bình 58 tuổi. Nếu cộng tuổi bố Bình và 2 lần tuổi Bình thì bằng tuổi ông Bình và tổng số tuổi 3 người là 130. Tính tuổi Bình

Gọi tuổi bình là a,bố bình là b và ông bình là c
Ông Bình hơn Bình 58 tuổi\Rightarrowc=a+58(1)
Nếu cộng tuổi bố Bình và 2 lần tuổi Bình thì bằng tuổi ông Bình\Rightarrowb+2a=c(2)
(1)(2)\Rightarrowb+2a=a+58\Leftrightarrowa=58-b(3)
tổng số tuổi 3 người là 130 =>a+b+c=130(4)
(3)(4)=>58-b+b+c=130\Leftrightarrow c=72\Rightarrowa=72-58=14 tuổi
b=58-14=44 tuôi
=> bình 14 tuổi,bố bình 44 tuôi,ông bình 73 tuổi
:khi (170)::khi (74)::khi (159)::khi (202)::khi (30)::khi (191):
 
H

hoangbnnx99

Bài 1: Cho a,b,c là các số dương. Giải phương trình sau:
A= ((a+b-x)/c) + ((b+c-x)/a) + ((c+a-x)/b) + (4x/(a+b+c)) = 1
Bài 2 : Giải phương trình:
a) l1/(x(x-1))l=2
Bài 3: Cho 3 phân thức: A=(4xy-z^2)/(xy+2z^2); B=(4yz-x^2)/(yz+2x^2); C=(4zx-y^2)/(zx+2y^2)
CMR: Nếu x+y+z=0 thì A.B.C=1
Bài 4: Cho a,b,c #0 thỏa mãn: (a+b+c)(1/a+1/b+1/c)=1. Tính: (a^23+b^23)(b^5+c^5)(a^1995+c^1995)
Bài 5: Tìm x,y nguyên thỏa mãn: 2x^3+xy=7
Bài 6: Giải phương trình: 3lx-3l-2lx-2l+lx-1l=4
 
A

anhloiok

tớ ko chắc lắm nek!
2a/ Ta có: l1/(x(x-1))l=2
=> 1/[x(x-1)]=2 hoặc 1/[x(x-1)]=-2
(1) 1/[x(x-1)]=2
<=> 1/x^2-x=2
<=> x^2-x=1/2
<=> x^2-x+1/2=1
<=> (x-1/2)^2=1
<=> x-1/2=1
<=> x=3/2
(2) 1/[x(x-1)]=-2
<=> 1/x^2-x=-2
<=> x^2-x=-1/2
<=> x^2-x+1/2=0
<=> (x-1/2)^2=0
<=> x-1/2=0
<=> x=1/2
Vậy S={1/2; 3/2}
 
H

hoangbnnx99

Bài 1: Tìm x để: 2010+x^2 là số chính phương
Bài 2: Tìm nghiệm nguyên của phương trình :9x^2+6x=y^3
Bài 3: Cho các sô a,b,c #0 thỏa mãn điều kiện: a+1/b = b+1/c = c+1/a
a) Cho a=1, tìm b,c
b) CMR: Nếu a,b,c đôi một khác nhau thì a^2.b^2.c^2=1
c) CMR: Nếu a,b,c>0 thì a=b=c
Bài 4: Cho x,y là hai số thực thỏa mãn x^3+y^3+3x^2+4x+3y^2+4y+4=0 và xy>0
Tìm GTLN của biểu thức: P=1/x+1/y
 
H

hoangbnnx99

Bài 1: Giải phương trình:
a) x^4+2008x^2+2007x+2008
b) 8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2 - 4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2=(x+4)^2
 
H

hoangbnnx99

Giải phương trình

Bài 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình :9x^2+6x=y^3
 
Top Bottom