Đại số 8

F

foreverawesome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cảm phiền mọi người giải giúp mình( hoặc em, nhưng tạm gọi thế này vậy) bài tập này nhé( càng sớm càng tốt):
Cho x + 1/x = a. Tính các biểu thức sau theo a:
a, x mũ 2 +1/x mũ 2
b, x mũ 3 + 1/x mũ 3
c, x mũ 4 + 1/x mũ 4
d, x mũ 5 + 1/x mũ 5

chú ý : post ở box toán 8 , đây là box văn
Đã chuyển
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cảm phiền mọi người giải giúp mình( hoặc em, nhưng tạm gọi thế này vậy) bài tập này nhé( càng sớm càng tốt):
Cho x + 1/x = a. Tính các biểu thức sau theo a:
a, x mũ 2 +1/x mũ 2
b, x mũ 3 + 1/x mũ 3
c, x mũ 4 + 1/x mũ 4
d, x mũ 5 + 1/x mũ 5

câu b

[laTEX]x^3 + \frac{1}{x^3} = (x+\frac{1}{x})(x^2+\frac{1}{x}-1) \\ \\ a.(a^2-3)[/laTEX]

câu c

[laTEX]x^4 + \frac{1}{x^4} = (x^2+\frac{1}{x^2}^2 -2 = (a^2-2)^2 -2 [/laTEX]

câu d

[laTEX]x^5 + \frac{1}{x^5} = (x+\frac{1}{x}).(x^4 -x^2 +1 - \frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^4}) \\ \\ a((a^2-2)^2 -2 +1 - (a^2-2)) [/laTEX]
 
Top Bottom