Đại số 8

E

eye_smile

Bài 2: [tex]{x^{79}} + {x^{78}} + ... + {x^2} + x + 1[/tex]
[tex] = {x^{60}}\left( {{x^{19}} + {x^{18}} + ... + {x^2} + x + 1} \right) + {x^{40}}\left( {{x^{19}} + {x^{18}} + ... + {x^2} + x + 1} \right) + {x^{20}}\left( {{x^{19}} + {x^{18}} + ... + {x^2} + x + 1} \right) + \left( {{x^{19}} + {x^{18}} + ... + {x^2} + x + 1} \right)[/tex]
[tex] = \left( {{x^{19}} + {x^{18}} + ... + {x^2} + x + 1} \right)\left( {{x^{60}} + {x^{40}} + {x^{20}} + 1} \right)[/tex]
=> Số dư trong phép chia =0:D:D
 
Top Bottom