Đại số 8

T

thien0526

Bài 1: Tìm m để 4m+x=8-2x nhận x= -2 là nghiệm
PT nhận x=-2 là nghiệm

\Leftrightarrow [TEX]4m + (-2) = 8 - 2.(-2)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m= \frac{7}{2}[/TEX]

Bài 2: Tìm x thỏa mãn 3x^2-1=6(x^2-2x+1)+2
PT đã cho tương đương với:

[TEX]3x^2-3=6(x-1)^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3(x-1)(x+1)-6(x-1)^2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x-1)[x+1-2(x-1)]=0[/TEX]

Giải PT tích tìm nghiệm.

Bài 3: Tìm GTLN của A= -3x^2+2x-1/4
[TEX]A= -3(x-\frac{1}{3})^2+\frac{1}{12}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A_{max}=\frac{1}{12}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -3(x-\frac{1}{3})^2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom