Đại số 8

N

nguyenbahiep1

Bài 1: Tìm m để 4m+x=8-2x nhận x= -2 là nghiệm
Bài 2: Tìm x thỏa mãn 3x^2-1=6(x^2-2x+1)+2



[laTEX] Bai-1 : \\ \\ 4m - 2 = 8 + 2.2 \Rightarrow m = \frac{7}{2} \\ \\ Bai-2: \\ \\ 3x^2 -1 = 6x^2 -12x + 6 + 2 \\ \\ 3x^2 -12x +9 = (x-3)(x-1) = 0 \\ \\ x = 3 , x = 1 [/laTEX]
 
N

nagianghi

Bài 2.
[TEX]3x^2-1=6(x^2-2x+1)+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x^2-1=6x^2-12x+6+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x^2-12x+9=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-4x+3=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-3x-x+3=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x-3)-(x-3)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-3)(x-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x-3=0}\\{x-1=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=3}\\{x=1}[/TEX]
 
Top Bottom