Đại số 8

T

thong7enghiaha

4.

$(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)+1$

$=(x^2-7x+10)(x^2-7x+12)+1$

$=(x^2-7x+11-1)(x^2-7x+11+1)+1$

$=(x^2-7x+11)^2-1+1$

$=(x^2-7x+11)^2$
 
T

thong7enghiaha

5.

$(a+2)(a+3)(a^2+a+6)+4a^2$

$=(a^2+5a+6)(a^2+a+6)+4a^2$

Đặt $t=a^2+5a+6$, ta có:

$t(t-4a)+4a^2$

$=t^2-4at+4a^2$

$=(t-2a)^2$

\Rightarrow $(a^2+5a+6-2a)^2=(a^2+3a+6)^2$
 
T

tiendat102

[TEX]1) x^8+3x^4+4[/TEX]
[TEX]=(x^8+4x^4)+4-x^4[/TEX]
[TEX]=(x^4+2)^2-x^4[/TEX]
[TEX]=(x^4-x^2+2)(x^4+x^2+2)[/TEX]
 
Top Bottom