Đại số 8

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Tìm x Thoả mãn
1) x^3+x=0
2) x+(5x+2)^2=25(x^2+1)
3) x^3-1=0
4) 2x^3-3x^2+4x-6
Bài 3: Tìm nghiệm nhỏ nhất của: 16x-5x^2-3
Bài 4: Tìm nghiệm dương của: 4x^2-4x-35
Bài 5: Tìm n nhỏ nhất để 1000027 nhận n là ước
Bài 6: Tìm GTLN của xy thoả mãn: x^2+y^2=50
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Tìm x Thoả mãn
1) x^3+x=0
2) x+(5x+2)^2=25(x^2+1)
3) x^3-1=0
4) 2x^3-3x^2+4x-6
Bài 3: Tìm nghiệm nhỏ nhất của: 16x-5x^2-3
Bài 4: Tìm nghiệm dương của: 4x^2-4x-35
Bài 5: Tìm n nhỏ nhất để 1000027 nhận n là ước
Bài 6: Tìm GTLN của xy thoả mãn: x^2+y^2=50

Bài 2
1)

[laTEX]x(x^2+1) = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX]

2)

[laTEX] x+ 25x^2 + 20x + 4 = 25x^2 + 25 \\ \\ 21x = 21 \Rightarrow x = 1 [/laTEX]

3)

[laTEX]x^3 -1 = 0 \\ \\ (x-1)(x^2+x+1) =0 \Rightarrow x = 1 [/laTEX]

4)

[laTEX]x^2(2x-3)+2(2x-3) \\ \\ (2x-3)(x^2+2) = 0 \Rightarrow x - \frac{3}{2}[/laTEX]

Bài 3

[laTEX]16x -5x^2-3 = 0 \\ \\ ( 1-5x)(x-3)\Rightarrow x = \frac{1}{5}[/laTEX]

Bài 4

[laTEX]4x^2-4x-35 = 0 \\ \\ (2x-7)(2x+5) = 0 \Rightarrow x = \frac{7}{2}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nagianghi

Bài 6.

Ta chứng minh bất đẳng thức:
[TEX] xy \leq \frac{x^2+y^2}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2xy \leq x^2+y^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0 \leq x^2-2xy+y^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0 \leq (x-y)^2[/TEX] (Hiển nhiên đúng [TEX]\forall x,y[/TEX])
Bất đẳng thức đã được chứng minh.
[TEX]\Rightarrow xy \leq \frac{50}{2}=25[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX](x-y)^2=0 \Leftrightarrow x=y[/TEX]
Vậy GTLN của [TEX]xy[/TEX] là 25 khi [TEX]x=y[/TEX]
 
Top Bottom