đại số 8

T

tiendat102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Biểu thức 5-8x-x^2 đạt giá trị lớn nhất khi x=?
2. Giá trị lớn nhất của biểu thức 5-8x-x^2 là ?
3.Nếu (a^2+b^2+c^2)+3 = 2(a+b+c) thì a=?
4. Với x+y=1 , giá trị của biểu thức x^3+y^3+3xy bằng ?
5.Giá trị lớn nhất của biểu thức Q=5-x^2+2x-4y^2-4y là ?
6. giá trị lớn nhất của 3+15x-5x^2 ?
7.giá trị của 2(x^3-y^3)-3(x+y)^2 biết x-y=2?
 
N

noinhobinhyen

Bài 1+2

$-x^2-8x+5 = -(x^2+8x+16)+21 = 21-(x+4)^2 \leq 21$

$max = 21 \Leftrightarrow x=-4$

Bài 5.

$Q = 5-x^2+2x-4y^2-4y = -(x-1)^2-(2y+1)^2+7 \leq 7$

$maxQ = 7 \Leftrightarrow x=1 ; y=-0,5$
 
T

thong7enghiaha

6.

$3+15x-5x^2$

$=-(5x^2-15x-3)$

$=-5(x^2-3x-\dfrac{3}{5})$

$=-5(x^2-2.\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{4}-\dfrac{57}{20})$

$=-5[(x-\dfrac{3}{2})^2-\dfrac{57}{20}]$

$=\dfrac{57}{4}-5(x-\dfrac{3}{2})^2$ \leq $\dfrac{57}{4}$

Vậy GTLN của nó bằng $\dfrac{57}{4}$ tại $x=\dfrac{3}{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom