Bài 1:Tìm a để: x^4-30x^2+31x-30=(x^2+x+a)(x^2-x+1)
H hoangbnnx99 30 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm a để: x^4-30x^2+31x-30=(x^2+x+a)(x^2-x+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1:Tìm a để: x^4-30x^2+31x-30=(x^2+x+a)(x^2-x+1)
N noinhobinhyen 30 Tháng mười 2012 #2 Cách 1 : Thực hiện chia đa thức : $ x^4-30x^2+31x-30$ chia cho $x^2-x+1$ ta sẽ có $x^2+x+a$ từ đó suy ra $a$ Cách 2 : nếu tồn tại số $a$ thỏa mãn $x^4-30x^2+31x-30=(x^2+x+a)(x^2-x+1)$ thì : $a.1=-30 \Leftrightarrow a=-30$ Thay lại xem $a=30$ có đúng ko nhé
Cách 1 : Thực hiện chia đa thức : $ x^4-30x^2+31x-30$ chia cho $x^2-x+1$ ta sẽ có $x^2+x+a$ từ đó suy ra $a$ Cách 2 : nếu tồn tại số $a$ thỏa mãn $x^4-30x^2+31x-30=(x^2+x+a)(x^2-x+1)$ thì : $a.1=-30 \Leftrightarrow a=-30$ Thay lại xem $a=30$ có đúng ko nhé
N noinhobinhyen 31 Tháng mười 2012 #4 bạn nhân cá vế phải ra mà coi , chỉ có $a.1$ là số hạng ko chứa $x$ thế thì $a=-30$
B boboi 1 Tháng mười một 2012 #5 không ý tớ là cậu viết làm sao mà x^4 có cái số mũ nó lên trên được như thế này nè ''x4 ( tớ copy của cậu)'' Last edited by a moderator: 1 Tháng mười một 2012
không ý tớ là cậu viết làm sao mà x^4 có cái số mũ nó lên trên được như thế này nè ''x4 ( tớ copy của cậu)''