Đại số 8

N

nguyenbahiep1

Bài 1:Tìm GTNN của
a) x^2-12x+42
b) 2x^2+4x+4+y^2-4y

câu a

[laTEX]A = (x-6)^2 + 6 \geq 6 \\ \\ Min A = 6 \Rightarrow x = 6 [/laTEX]
câu b
[laTEX]B = 2(x+1)^2 + (y -2)^2 - 2 \geq -2 \\ \\ Min B = -2 \\ \\ x = - 1 \\ \\ y = 2[/laTEX]
 
M

mua_sao_bang_98

ok

a) x^2-12x+42
= x^2-2.6x+36+6
= (x-6)^2 +6
Vì (x-6)^2 \geq 0 \forall x
(x-6)^2 +6 \geq 6
Dau "=" xảy ra khi và chỉ khi x-6=0 <=> x=0
b) làm tương tự
2x^2+4x+4+y^2-4y
=2x^2+4x+4 +y^2-4y+4-4
=2(x+1)^2 + (y-2)^2
 
N

nguyenbahiep1

= x^2-2.6x+36+6
= (x-6)^2 +6
Vì (x-6)^2 \geq 0 \forall x
(x-6)^2 +6 \geq 6
Dau "=" xảy ra khi và chỉ khi x-6=0 <=> x=0
b) làm tương tự
2x^2+4x+4+y^2-4y
=2x^2+4x+4 +y^2-4y+4-4
=2(x+1)^2 + (y-2)^2



câu 1 sai ở đoạn

[TEX] x - 6 = 0 \Rightarrow x = 0 [/TEX]

câu 2 sai ở đoạn

2x^2+4x+4 +y^2-4y+4-4

đoạn màu xanh đó không thể là

[TEX]2(x+1)^2[/TEX] được
 
Top Bottom