Đại số 8

H

harrypham

[TEX]x^2-y=y^2-x \Leftrightarrow x^2-y-y^2+x=0 \Leftrightarrow (x+y)(x-y)+(x-y)=0 \Leftrightarrow (x+y+1)(x-y)=0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x=y \\ x+y=-1 \end{array} \right.[/TEX]
Với [TEX]x=y[/TEX] thì [TEX]A=x^2+2xy+y^2-3x-3y=2x(2x-3)[/TEX].
Với [TEX]x+y=-1 \Rightarrow A=(x^2+y^2+2xy)-3(x+y)=(x+y)(x+y-3)=(-1).(-1-3)=4[/TEX].
 
N

nguyenbahiep1

Cho hai số x;y biết x^2-y=y^2-x. Hãy tìm giá trị của biểu thức : x^2+2xy+y^2-3x-3y


có lẽ đề bài còn thiếu dữ kiện là

[laTEX]x \not = y[/laTEX]

[laTEX] x^2 -y^2 + x- y = 0 \\ \\ (x-y)(x+y+1) = 0 \\ \\ TH_1: x= y \Rightarrow x^2+2xy+y^2-3x-3y = 4x^2 - 6x \\ \\ TH_2 : x+ y = - 1 \Rightarrow x^2+2xy+y^2-3x-3y = (x+y)^2 - 3(x+y) = 1 + 3 = 4[/laTEX]
 
Top Bottom