Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=x^2-2x+y^2-4y+7
H hoangbnnx99 30 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=x^2-2x+y^2-4y+7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=x^2-2x+y^2-4y+7
N nguyenbahiep1 30 Tháng chín 2012 #2 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=x^2-2x+y^2-4y+7 [laTEX]C = (x-1)^2 + (y-2)^2 + 2 \geq 2 \\ GTNN_C = 2 \\ x = 1 \\ y = 2[/laTEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=x^2-2x+y^2-4y+7 [laTEX]C = (x-1)^2 + (y-2)^2 + 2 \geq 2 \\ GTNN_C = 2 \\ x = 1 \\ y = 2[/laTEX]
B buithihuong2410 30 Tháng chín 2012 #3 Ta có x^2-2x+y^2-4y+7=x^2-2x+1 + y^2 -4y+4+2=( x - 1 )^2 + (y-2)^2 +2>=2 vậy GTNN cua BT là 2 khi x=1 ;y=2
Ta có x^2-2x+y^2-4y+7=x^2-2x+1 + y^2 -4y+4+2=( x - 1 )^2 + (y-2)^2 +2>=2 vậy GTNN cua BT là 2 khi x=1 ;y=2