đại số 8

N

nguyenbahiep1

TIM X de bieu thuc sau nhan gia tri am
M=4x^2-7x-11/x^2
DANG THUC TREN LA PHAN SO DO NGHE
:-t:-t:-t:-t<:p<:p<:p=))=))=))8->8->8->

[TEX]M = \frac{4x^2-7x-11}{x^2} \\ dk : x \not= 0 [/TEX]



[TEX]x^2 > 0 \forall x \not= 0 [/TEX]

vậy dấu của M phụ thuộc vào tử . Muốn M âm ta cần

[TEX]4x^2-7x-11 < 0 \\ ( 4x - 11)(x+1) < 0 \Rightarrow -1< x < 11 , x \not=0 [/TEX]

cái đoạn xét dấu tích kia thì bạn tự phân trường hợp ra nhé tôi chỉ làm ra luôn kết quả thôi
 
P

phongtrao113love

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::confused:một cục hợp kim được nấu bằng đồng (D1=8,9g/cm^3) và thiếc (D2=7,1g/cm^3).Cục hợp kim có khối lượng m=50kg và thể tích là 5,8dm^3.Hãy tính khối lượng đồng đã dùng để nấu cục hợp kim
 
P

phongtrao113love

Người ta cần nấu một cục hợp kim có khối lượng riêng D=6g/cm^3 bằng đồng (D1=8,9g/cm^3)và nhôm (D2=2,7g/cm^3).Hãy xác định tỉ lệ đồng và nhôm cần dùng:confused::confused::confused::confused: zúp tớ zới thank các bạn nhiu
 
Top Bottom