Đại số 8

V

vuonghongtham07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Áp dụng $a+b$\geq$2\sqrt{ab}$ ( $a,b$\geq$0$) tìm GTNN của
a) $A=\frac{4x}{y}+\frac{y}{x}$ với $x,y>0$ và $x+\frac{1}{y}$\leq $0$
b) $B=\frac{4x}{y}+\frac{3y}{x}$ với $x,y>0$ và $x+\frac{1}{y}$\leq$0$
2. cho $a,b,c$ là các số hữu tỉ đôi một khác nhau thỏa mãn $a^2$\leq $bc$, $b^2$\leq $ac$. chứng minh $c^2$\leq $ab$
3. Tìm $x,y,z$ thỏa mãn $3xy=2(x+y)$
$5yz=6(y+z)$
$4xz=3(x+z)$
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

em ơi!
nếu
[TEX]x,y>0 ; x+\frac{1}{y} \leq 0[/TEX] là sao vậy nhỉ

em xem lại đề bài xem nào
 
H

huy14112

1.

$A=\dfrac{4x}{y}+\dfrac{y}{x}$\geq$2\sqrt{\dfrac{4xy}{xy}}=2\sqrt{4}=2.2=4$

$B=\dfrac{4x}{y}+\dfrac{3y}{x}$\geq$2\sqrt{\dfrac{12xy}{xy}}=2\sqrt{12}$

 
0

0973573959thuy

Bài 2 :

[TEX]a^2 \leq bc[/TEX]

[TEX]b^2 \leq ac[/TEX]

\Rightarrow ab.ab \leq $ab.c^2$

\Rightarrow ab \leq $c^2$
 
Top Bottom