đại số 8

A

anh_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho 3 số a,b,c đôi 1 khác nhau và a.b.c khác 0 và [TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]. CM:[TEX](\frac{a}{b-c})^2+(\frac{b}{c-a})^2+(\frac{c}{a-b})^2=0[/TEX]
Bài 2: Cho [TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1[/TEX]
Tính giá trị biểu thức: A = [TEX]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:cho 3 số a,b,c đôi 1 khác nhau và a.b.c khác 0 và [TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]. CM:[TEX](\frac{a}{b-c})^2+(\frac{b}{c-a})^2+(\frac{c}{a-b})^2=0[/TEX]
Bài 2: Cho [TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1[/TEX]
Tính giá trị biểu thức: A = [TEX]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}[/TEX]


câu 1 có lẽ sai đề

cái cần chứng minh là

[TEX]A^2 + B^2 +C^2 = 0 [/TEX]

thì A = B= C = 0

hay cụ thể trong bài này thì

a = b = c = 0

vậy là vô lý với tập xác định
 
Top Bottom