Đại số 8

M

mr_cross_fire

a)
$$A= x^3+4xy^2+4xy+8y^3+2x^2y$$
$$A= x^2(x+2y)+4y^2(x+2y)+4xy$$
$$A=x^2+4y^2+4xy$$
$$A=(x+2y)^2$$
 
H

harrypham

a) Tính giá trị của A= [tex] x^3+4xy^2+4xy+8y^3+2x^2y[/tex] tại x+2y=1
b) Tìm x và y: [tex] 2x^2+5y^2-4xy-4x-14y+29=0[/tex]

b, [TEX]2x^2+5y^2-4xy-4x-14y+29=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2-4xy+4y^2)+(x^2-4x+4)+(y^2-14y+49)-24=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2y)^2+(x-2)^2+(y-7)^2=24[/TEX]
Đến đây không biết tìm [TEX]x,y[/TEX] thế nào nhỉ ??
 
V

vansang02121998

$2x^2+5y^2-4xy-4x-14y+29=0$

$\Leftrightarrow (2x^2-4xy+2y^2)-4x+4y+2+3y^2-18x+27=0$

$\Leftrightarrow 2(x^2-2xy+y^2)-4(x-y)+2+3(y^2-6y+9)=0$

$\Leftrightarrow 2(x-y)^2-4(x-y)+2+3(y^2-6y+9)=0$

$\Leftrightarrow 2[(x-y)^2-2(x-y)+1]+3(y^2-6y+9)=0$

$\Leftrightarrow 2(x-y-1)^2+3(y-3)^2=0$

$\Leftrightarrow x=4;y=3$
 
D

dragon_promise

$2x^2+5y^2-4xy-4x-14y+29=0$

$\Leftrightarrow (2x^2-4xy+2y^2)-4x+4y+2+3y^2-18x+27=0$

$\Leftrightarrow 2(x^2-2xy+y^2)-4(x-y)+2+3(y^2-6y+9)=0$

$\Leftrightarrow 2(x-y)^2-4(x-y)+2+3(y^2-6y+9)=0$

$\Leftrightarrow 2[(x-y)^2-2(x-y)+1]+3(y^2-6y+9)=0$

$\Leftrightarrow 2(x-y-1)^2+3(y-3)^2=0$

$\Leftrightarrow x=4;y=3$

Cảm ơn bạn đã trợ giúp mình !!!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

 
Top Bottom